Lưu ý khi chọn lựa các loại xịt chống nước cho giày

Điều ám ảnh nhất đối với dân đi giày tây, giày sneaker chính là những cơn mưa dông đột ngột hay thời tiết bước vào mùa mưa lạnh. Điều này không chỉ khiến đôi giày trở nên ướt nhẹp mà còn gây nên tình trạng hư hỏng. Sử dụng xịt chống nước cho giày là sản phẩm mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng, mọi người phải nắm được những lưu ý về sản phẩm này.

Tìm kiếm sản phẩm xịt chống nước cho giày phù hợp

Mỗi loại giày sẽ có một sản phẩm xịt chống nước chuyên dụng khác nhau vì vậy bạn cần tìm hiểu loại xịt phù hợp. Đừng bao giờ có suy nghĩ xịt chống nước cho giày da thường, da lộn, giày vải… như nhau nhé. Sử dụng không đúng sản phẩm sẽ khiến đôi giày bạn bị thấm nước và ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu bề mặt giày nữa đấy.

Tìm hiểu dung tích của bình xịt

Trên thị trường hiện nay, các loại xịt chống nước cho giày được phân chia thành 3 loại dung tích phổ biến đó là 200ml, 250ml, 300ml. Tuy nhiên, có một điều mà khách hàng cần biết khi chọn mua sản phẩm đó dung tích và giá tiền không quyết định đến chất lượng của bình xịt giày.

Xem thêm : bộ sưu tập giày lười nam hot nhất 2019

Bởi vì chất lượng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào độ đậm đặc và thiết kế của vòi xịt phun sương. Cụ thể, vòi xịt chắc chắn, có khả năng phun sương tốt sẽ tăng khả năng tiếp xúc giữa sản phẩm xịt chống nước và giày. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin trước khi mua xịt chống nước cho giày.

Mùi của sản phẩm xịt chống nước cho giày

Mỗi loại xịt chống nước sẽ có một mùi khác nhau, tuy nhiên những thương hiệu nổi tiếng đều đảm bảo những mùi hương này an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Để tránh những ảnh hưởng không hay đến sức khỏe, bạn nên xịt chống nước tại những khu vực thông thoáng như ngoài trời và hạn chế xịt trong phòng kín gió nhé.

Mức giá trung bình của xịt chống nước với giày

Hiện nay, giá bình xịt chống nước rất đa dạng, thông thường sẽ dao động trong khoảng 150.000 – 250.000 VNĐ, tùy thuộc vào thương hiệu, dung tích, tính năng mà giá cả sẽ thay đổi ít nhiều.

Tuy nhiên, các loại sản phẩm có mức giá trên 250.000 VNĐ luôn được khách hàng đánh giá cao. Điều quan trọng nhất là bạn chỉ nên sử dụng những loại bình xịt của thương hiệu lớn, có chứng nhận an toàn cho sức khỏe của con người.

Nắm được cách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nhằm phát huy hết công dụng của sản phẩm, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Thực tế các loại bình xịt đều có cách sử dụng chung như sau.

Trước khi xịt bạn phải lắc sản phẩm thật đều tay, sau đó đặt vòi xịt cách xa giày khoảng 20cm rồi tiến hành phun đều lên giày. Cuối cùng, đợi thêm 20 – 30 phút để bề mặt giày khô mới mang ra ngoài đường.

Nếu bạn muốn đảm bảo tuyệt đối cho đôi giày, có thể lặp lại bước này thêm 1 lần nữa. Tất cả sản phẩm xịt giày đều không màu vì vậy bạn không phải lo ngại đến sự biến dạng màu đôi giày đâu nhé.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng xịt chống nước cho các loại giày, hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên ghé vào website NGHIỆN GIÀY mỗi ngày để cập nhật những mẫu giày mới cũng như biết thêm nhiều kiến thức hay ho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *