4 cách buộc dây giày đẹp mà không phải ai cũng biết

Một đôi giày sẽ trở nên hoàn hảo, cá tính hơn khi có cách buộc dây giày đẹp. Hiện nay, có vô vàn cách buộc dây giày khác nhau khiến mọi người phân vân trong cách lựa chọn mẫu phù hợp với phong cách bản thân. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ đến bạn về vấn đề này, cùng theo dõi nhé.

Kiểu buộc chéo Criss – Cross

Criss – Cross là cách buộc dây giày đẹp, mang tính truyền thống vì vậy mang tính phổ biến rất cao. Để thực hiện kiểu buộc này, đầu tiên bạn luồn dây qua lỗ xỏ ở dây hàng ngang đầu tiên. Tại mỗi lỗ xỏ, sẽ vắt chéo dây này sang dây bên kia (dây bên phải móc chéo lên trước, sau đó đến dây bên trái). Tiếp tục thao tác này đến lỗ xỏ cuối cùng là xong rồi đấy.

Xem thêm : Các hãng giày da nam nổi tiếng trên thế giới

Cách buộc dây giày này rất dễ làm tuy nhiên lại khiến cho form giày dễ bị nhăn, vì vậy bạn có thể thực hiện các cách buộc khác để dáng giày luôn hoàn hảo nhé.

Kiểu buộc thẳng phong cách châu Âu

Kiểu buộc thẳng thực sự đang được người châu Âu thích thú bởi vì phong cách này vừa thể hiện được tính thẩm mỹ vừa tạo nên sự mới lạ cho tổng thể đôi giày. Đặc biệt, kiểu buộc thẳng rất phù hợp với các dạng giày như Oxford, Balmorals.

Cách buộc thẳng châu Âu cũng khá đơn giản, chỉ cần chú ý đến từng chi tiết là bạn đã có thể mang đến tổng thể đôi giày cực chất rồi đấy. Đầu tiên, luồn dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên, lưu ý những đôi giày có lỗ xỏ lẽ thì điều chỉnh dây bên trái dài hơn dây bên phải.

Tiếp đến, dây bên trái sẽ luồn vào lỗ xỏ thứ 2 phía góc đối diện góc dưới rồi đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện. Bạn tiếp tục luồn dây bên phải vào lỗ xỏ thứ 3 đối diện với với góc dưới rồi đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện, thao tác này thực hiện cho đến hết dây giày là đạt yêu cầu.

Kiểu buộc thẳng phong cách quân đội

Nếu bạn là một người yêu thích sự cá tính, năng động thì nhất định không nên bỏ qua kiểu buộc thẳng theo xu hướng quân đội này. Phong cách này cực kỳ phù hợp với các đôi giày combat đấy.

Kiểu buộc giày theo phong cách quân đội cần phải nắm rõ các chi tiết thì mới thành công. Cụ thể, với những giày có số lỗ xỏ lẻ thì bạn luồn dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Ngược lại với những giày có số lỗ xỏ chẵn thì sẽ luồn từ dưới lên trên.

Tại mỗi vị trí dây, bạn xỏ vào lỗ ngay cạnh hàng phía dưới rồi đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 hàng đối diện, tiếp tục cho đến khi hết dây.

Kiểu buộc dây giày hai màu

Để tạo nên sự độc đáo và mới lạ, bạn có thể chọn lựa kiểu buộc dây 2 màu. Về cách thực hiện, cách buộc dây giày này rất đơn giản và ai cũng có thể áp dụng được. Bạn chỉ cần đan xen 2 sợi dây giày có 2 màu với nhau, sau đó buộc chéo qua các đường xỏ lỗ là xong.

Chỉ cần mất khoảng 10 – 15 phút là bạn đã có ngay đôi giày đẹp với cách buộc dây hai màu rồi đấy.

Trên đây là 4 cách buộc dây giày đẹp được Nghiện Giày chia sẻ đến mọi người. Bạn hãy nhanh tay áp dụng những chỉ dẫn dưới đây để biến tấu đôi giày thêm hấp dẫn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *