Hướng dẫn cách xử lý dây giày quá dài đơn giản chỉ trong vài phút

Thật phiền toái khi đang đi mà phải cúi xuống buộc lại dây giày nhiều lần, bởi dây giày luôn tuột vì quá dài, mặc dù bạn đã rất cẩn thận. Điều này thật sự quá bất tiện nhất là khi bạn đang đi vội trên đường đến công ty hoặc đang chạy thể dục cùng mọi người mà dẫm phải dây giày thừa va quệt xuống đường. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý dây giày quá dài đơn giản chỉ trong vài phút.

Xử lý dây giày dài thông qua cách đan dây chéo

Cách xử lý dây giày quá dài bằng cách đan chéo

Cách xử lý đầu tiên hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản mà nhiều người vẫn hay làm là đan dây giày kiểu chéo. Cách đan chéo này phù hợp nhất với các đôi giày cổ cao có nhiều lỗ và bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Cách thực hiện như sau:

  • Bạn xỏ dây giày vào 2 lỗ cuối cùng của chiếc giày, cân xứng 2 phần dây 2 bên giày cho bằng nhau.
  • Kế đó là bắt chéo dây lên trên hoặc xuống dưới tùy vào sở thích của bạn cho đến phần lỗ cuối cùng và thắt nút lại thành nơ hoặc bạn có thể giấu vào bên trong.

Đặc biệt, nếu bạn muốn đôi giày của mình thêm phong cách có thể để phần đan chéo chìm hoặc nổi. Nhưng lưu ý nên để lỏng phần dây đầu để khi bạn ướm chân vào giày dễ dàng, thoải mái hơn nhé.

Đan chéo sẽ giúp thu ngắn dây giày hiệu quả mà đơn giản

Xử lý dây giày dài bằng kiểu đan Display

Cách xử lý dây giày này chủ yếu được các bạn trẻ áp dụng nhiều hơn so với lứa tuổi trung niên bởi không chỉ xử lý được phần dây giày dài mà còn tạo được phong cách thời trang cho người mang. Ưu điểm của cách đan Display là không giới hạn giày mà phù hợp với tất cả giày cổ cao lẫn thấp. Nhưng bù lại phụ thuộc vào số lỗ chẵn lẻ trên chiếc giày. Cụ thể như sau:

Đan dây giày kiểu Display 

  • Đối với giày có lỗ là số lẻ, bạn bắt đầu đan dây từ bên ngoài vào trong, có thể xuyên chéo hoặc đan ngang tùy vào sở thích của bạn.
  • Đối với giày có số lỗ chăn, nên đan dây giày từ trong ra ngoài cho đến phần nút dây cuối cùng.

Bước thực hiện cuối cùng, bạn chỉ cần giấu phần dây thừa còn lại sau khi đan xong vào bên trong giày là hoàn thành. Cách thực hiện này khá nhanh và đơn giản phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian.

Xử lý dây giày dài thông qua cách đan dây hình thang

Xử lý dây giày dài bằng cách đan dây hình thang phá cách

Thắt dây giày hình thang vừa giúp thu lại độ dài dây vừa mang đến cho đôi giày một điểm nhấn thu hút người nhìn. Cách thắt dây giày hình thang khá nhanh và đơn giản với 2 bước như sau:

  • Đầu tiên xỏ dây vào 2 lỗ của giày từ dưới mũi đi lên 2 lỗ trên cùng, tiếp đến sẽ kéo từ dưới lên 2 lỗ kế tiếp kề 2 lỗ vừa xỏ theo chiều dọc để tạo chữ U. Bước này khá quan trọng.
  • Bước kế tiếp là xâu dây thừa vào các lỗ còn lại, cứ một lỗ sẽ luồn dây 1 lần để tạo hình thang. Cho đến khi xỏ hết các lỗ còn lại thì giấu dây vào dưới phần đế lót giày để giày gọn gàng và đẹp mắt hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đan dây giày hình than và xử lý vấn đề dây giày thừa.

Trên đây là bài hướng dẫn cách xử lý dây giày quá dài đơn giản chỉ trong vài phút mà NGHIỆN GIÀY muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn giải quyết được những vấn đề phiền toái do dây giày quá dài khi đi đường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *