Cách đo size giày nam chuẩn nhất

Việc lựa chọn size phù hợp khi mua giày là bài toán khó đối với nhiều người nhất là nam giới. Bởi khi lựa chọn đúng size không những sẽ giúp bạn hoạt động thoải mái, không bị đau chân mà còn giúp đôi chân bạn trông đẹp hơn. Do đó, bài viết sau đây sẽ bật mí cách đo size giày nam chuẩn cho phái mạnh, cùng tìm hiểu nhé!

Cách đo size giày nam siêu chuẩn

Đo size giày chuẩn không hề đơn giản nhất là chân nam giới, để đo size giày bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ đo và thực hiện cách đo size đơn giản như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

– Bút chì

– Giấy trắng lớn hơn bàn chân

– thước đo

Cách tiến hành đo size giày 

  • Bước 1: Đầu tiên muốn đo size giày, bạn đặt tờ giấy lên sàn nhà sạch ở cạnh tường. Sau đó bạn đặt bàn chân vào giấy và vuông góc với tường nhà và vẽ khung bàn chân. Hoặc bạn có thể sử dụng băng keo cố định giấy vẽ.
  • Bước 2: Đo chiều dài từ phần gót đến mũi chân. Bằng cách sử dụng viết chì đánh dấu phần dài nhất của ngón chân, đối với trường hợp 2 bàn chân không đều nhau, 1 bên dài 1 bên ngắn bạn hãy đo size bên dài.
  • Bước 3: Khi đã vẽ xong khung, bạn nên dùng bút chì kẻ đường ngang và đường thẳng đến các điểm cuối cùng ở cả 2 bên trên cũng như bên dưới của bàn chân.

Sử dụng bút chì kẻ đường ngang, thẳng đến điểm cuối cùng của 2 bên,

  • Bước 4: Dùng thước đo chiều dài ở dòng kẻ bên dưới đến dòng bên trên. Sau đó ghi lại số đo và chuyển đổi đối chiếu với bảng size giày chuẩn có sẵn.

Bảng chuyển đổi size của nam

Những điều cần biết đo size giày cho nam giới

Để đo được đúng chuẩn size giày nam, bạn cần lưu ý thêm những điều sau đây:

  • Phải chắc chắn rằng giấy đo có kích thước to hơn bàn chân
  • Khi vẽ cần đặt bút thẳng vuông 1 góc 90 độ so để đảm bảo vẽ sẽ chính xác hơn.
  • Sử dụng thước dây không nên siết quá chặt sẽ khiến cho bàn chân có thể bị bó lại hoặc thước dây bị dãn. Điều này sẽ khiến số đo không được chính xác.
  • Đừng đo giày vào buổi sáng mà nên đo vào cuối ngày, bởi lúc này bàn chân đã thư giãn, hoạt động và giãn nở ra chuẩn nhất.
  • Sau khi đã đo size xong, bạn có thể số đo trong khoảng 0.5 cm.
  • Đặc biệt với tình trạng 2 bàn chân có kích thước khác nhau, bạn nên chọn size thông qua bàn chân lớn hơn.

Tầm quan trọng của việc đo size giày

Đo size giày chính xác sẽ giúp cho đôi chân của bạn thoải mái hơn

Đo size giày thật sự rất quan trọng khi quyết định mua giày da, size giày chuẩn sẽ giúp cho đôi chân của bạn luôn thoải mái, dễ chịu. Không bị đau rát phồng rộp khi giày chật hoặc đang mang thì tuột giày khi giày rộng.

Bởi đã không ít chàng trai và cả cô gái phải nhờ đến sự trợ giúp của băng cá nhân nhằm giảm cảm giác đau đớn, phông rát mà đôi giày gây ra do chân không phù hợp cỡ size giày gây ra.

Ngoài ra, một đôi giày vừa chân sẽ cho bạn sự tự tin khi diện chúng mỗi khi cần. Chính vì vậy, đo size giày thật sự rất quan trọng đối với không chỉ phái nữ mà còn đối với nam giới.

Trên đây là bài viết về cách đo size giày nam chuẩn và hiệu quả mà Nghiện giày muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn nam mỗi khi mua giày online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *