Giày da bị mốc phải làm sao?

Bạn đang cần sử dụng đôi giày da cho sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, khi lấy ra ngoài sau một thời gian bảo quản và không sử dụng giày da của bạn có dấu hiệu bị lên mốc. Bạn không biết giày da bị mốc phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết xử lý giày da khi bị mốc nhanh hiệu quả nhưng vẫn được font dáng đẹp, cùng tham khảo nhé!

Bí quyết xử lý giày da bị mốc bằng giấm ăn

Nếu bạn không biết giày da bị mốc phải làm sao vậy đừng bỏ qua bí quyết đầu tiên là sử dụng giấm ăn hoặc chanh nhé. Bởi trong giấm, chanh có chứa axit và axit lại chính là kẻ thù có thể khắc chế được nấm mốc triệt để.

Bí quyết xử lý giày da bị mốc bằng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn tẩy nấm mốc trên giày da 

– Mời các bạn xem bộ sưu tập giày da nam hot nhất HIỆN NAY

 • Bước 1: Hãy lấy một lượng giấm ăn vừa đủ pha loãng với nước ấm. Nếu không có giấm có thể thay thế bằng chanh.
 • Bước 2: Sử dụng khăn lông mềm, mịn thấm vào dung dịch giấm đã pha loãng với nước và vắt nhẹ.
 • Bước 3: Đem khăn lau nhẹ nhàng lên bề mặt của giày da chỗ vết mốc 3 – 4 lần và để khô tự nhiên. Lưu ý khi kết thúc, cần đánh xi giày để giúp đôi giày trở nên sạch sáng bóng như mới.

Lý do bạn nên lau nhẹ 3 – 4 lần là vì vết mốc lâu ngày sẽ hơi khó tẩy, bạn phải lau 3 – 4 lần để dung dịch thấm lên da giày và loại bỏ triệt để đi nấm mốc cứng đầu. Việc sử dụng giấm ăn cũng sẽ giúp ngăn chặn được tận gốc các loại nấm mốc về sau lên giày đấy nhé.

Bí quyết xử lý giày da bị mốc bằng xi đánh giày chuyên dụng

Bí quyết thứ 2 giúp bạn loại bỏ triệt để mốc trên giày da phải kể đến xi đánh giày da chuyên dụng. Không những giúp xóa sạch nấm mốc mà còn giúp cho đôi giày da của bạn trở lại tình trạng sáng bóng như mới.

Bí quyết xử lý giày da bị mốc bằng xi đánh giày chuyên dụng

Sử dụng xi đánh giày chuyên dụng để loại bỏ nấm mốc trên giày da

Xem thêm : Hướng dẫn cách đánh giày da sáng bóng chuẩn không cần chỉnh

 • Bước 1: Sử dụng khăn sạch khô lau sơ qua một lần trên đôi giày da của bạn nhất là ở vị trí nấm mốc.
 • Bước 2: Đánh xi lên phần giày bị mốc nhẹ nhàng và sau đó là lan rộng ra toàn bộ đôi giày.
 • Bước 3: Sử dụng khăn ẩm lau sạch phần xi trên da giày. Lúc này đôi giày da của bạn đã hoàn toàn bóng sáng mà không còn một vết mốc nào.

Bí quyết xử lý nấm mốc giày da bằng xà phòng

Bánh xà phòng đánh bay nấm mốc 

Nếu đôi giày da của bạn bị nấm mốc ở mức độ nặng và khó có thể loại bỏ chúng bằng các chất liệu thông thường, xà phòng chính là lựa chọn cuối cùng đối với bạn. Lưu ý sử dụng bánh xà phòng chứ không sử dụng các loại xà phòng bột, nước để xử lý nấm mốc giày da nhé.

 • Bước 1: Lựa chọn mua loại bánh xà phòng diệt khuẩn.
 • Bước 2: Lấy bánh xà phòng chà lên vết mốc cho tới khi tất cả những chỗ mốc được phủ kín bánh xà phòng.
 • Bước 3: Để khoảng 3 phút, sau đó sử dụng khăn mềm lau sạch vết xà phòng bám trên da giày. Lau 2 – 3 lần để loại bỏ hoàn toàn những lớp nấm mốc.

Một số lưu ý khi bảo quản giày da khỏi nấm mốc bạn nên biết

Nếu bạn muốn giày da của mình sau một thời gian không sử dụng nhưng vẫn đẹp, không nấm mốc. Vậy bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Bỏ giày da vào túi nilon đi kèm hút ẩm giúp tránh cho giày khỏi nấm mốc

 • Đối với giày da ít đi, chưa mốc hãy bỏ vào túi kín để bảo quản. Đừng quên bỏ gói hút ẩm chuyên dụng cho giày da.
 • Đối với giày da bạn thường đi nhưng vì lý do gì đó không sử dụng tới. Trước khi cất vào bao nilon kín hãy vệ sinh sạch sẽ, thoa mỡ động vật ở bên ngoài để giày không mốc, khô hoặc nhăn da.
 • Đối với giày bạn mới đi và mắc mưa, hãy dùng khăn sạch lau khô. Sử dụng giấy ăn nhét đầy vào giày để hút ẩm. Một ngày 2 – 3 lần giấy ăn và tuyệt đối không mang giày ra phơi nắng.

Qua bài viết này thì ắt hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc giày da bị mốc phải làm sao rồi phải không? Chỉ cần áp dụng bí quyết cũng như những lưu ý khi bảo quản giày da, đảm bảo không những giúp xử lý được triệt để nấm mốc bám trên giày da, lấy lại vẻ sáng bóng cho đôi giày mà còn ngăn ngừa nấm mốc bám hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *