Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật

Thắt lưng da cá sấu được các quý ông rất ưa chuộng khi có thể giúp họ tôn lên nét nam tính, mạnh mẽ và sang trọng. Tuy nhiên, tình trạng thắt lưng da cá sấu bị làm giả ngày càng phổ biến, khiến không ít người mua hàng hoang mang, đau đầu vì hàng giả được sản xuất rất tinh vi. Nếu bạn mong muốn sở hữu chiếc thắt lưng da xịn thì hãy lưu nhanh những mẹo nhận biết thắt lưng da cá sấu thật hữu ích dưới đây.

Có mấy loại thắt lưng da cá sấu ?

Dựa vào phần da cá sấu được sử dụng, để làm thắt lưng, người ta chia thắt lưng da cá sấu thành 4 loại như sau:

Thắt lưng da cá sấu phần bụng

Đây là loại thắt lưng da cá sấu bị làm giả nhiều hơn cả. Bởi lẽ, phần da bụng của cá sấu có bề mặt trơn láng, mềm mại rất bắt mắt nên rất dễ làm giả bằng các chất liệu tổng hợp khác.

Thắt lưng da cá sấu phần lưng 

Phần da lưng nằm ở giữa phần đầu và đuôi. Loại này có gai nhô lên khá đều nhau và được phân bố thành 2 hay 3 hàng dọc chạy từ phần đầu xuống đuôi.

Khác với thắt lưng da cá sấu phần bụng, phần lưng lại là phần da rất ít bị làm giả bởi khó có thể làm trông tự nhiên như da thật được.

Thắt lưng da cá sấu phần đuôi 

Đây là phần da có những vảy mỏng nằm thẳng đứng chạy dọc trên đuôi cá sấu. Khi xử lý, người ta sẽ ép phần vây gập sát xuống, để tạo thành  một tấm da mềm mại, để dễ dàng gia công. Đây cũng là loại da khó làm giả nên hầu như không có hàng giả.

Thắt lưng da cá sấu phần đầu 

Phần gù da cá sấu có 6 gù gai và chỉ có da thật mới có, rất lạ mắt và cao cấp. Ở phần da này cũng rất khó để làm giả nên khí mua thắt lưng da cá sấu phần gù bạn có thể an tâm về chất lượng.

Cách phân biệt thắt lưng da cá sấu thật – giả

Nhận biết qua cấu trúc da

Da cá sấu thật có đặc điểm là cấu trúc với các khớp nối mềm mại, cứng vở phần vảy. Vân da cá sấu thật có đặc trưng tại các hoa văn không có sự trùng lặp, không đồng đều. Quan sát kỹ hơn, ở thắt lưng da cá sấu thật bạn sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ, thô và có sự đàn hồi tốt hơn. Ngược lại da giả nhìn rất trơn tru, bóng bẩy.

Bên cạnh đó, khi sử dụng da cá thật theo thời gian vẫn sẽ giữ được độ bóng tự nhiên, càng dùng càng mềm. Còn thắt lưng cá sấu giả lại đàn hồi kém hơn, khi sờ sẽ cứng.

Nhận biết qua màu sắc da

Da cá sấu có một số màu chủ yếu như màu xanh gián, vàng tươi, nâu đất, đen hay nâu đỏ. Khi quan sát kỹ, trên miếng da sẽ xuất hiện một số lỗ nhỏ, vết trầy… do móng chân của cá sấu khi còn sống giẫm đạp lên nhau.

Nhận biết qua giá bán

Một dấu hiệu quan trọng không kém để nhận biết thắt lưng cá sấu thật-giả đó chính là giá bán. Một chiếc dây lưng cá sấu xịn có giá bán không dưới 1.000.000 đồng, trong khi những chiếc dây lưng giả da cá sấu lại được ra bán với mức giá 100.000 đồng, 200.000 đồng….

Sử dụng nước để nhận biết

Nhỏ 1 giọt nước nhỏ lên bề mặt da cá sấu và chờ trong vài phút. Nếu

giọt nước thấm loang vào lớp da thì đó là da thật và ngược lại nếu giọt nước không thấm vào bề mặt da và lăn đi luôn thì đó chính là da cá sấu giả.

Ngửi mùi da

Thắt lưng làm từ da cá sấu thật sẽ có mùi tanh đầm lầy, hoặc mùi mặn của da cá sấu. Còn trong trường hợp bạn ngửi thấy mùi giống mùi nhựa tổng hợp thì chắc chắn đó là da giả.

Nhận biết bằng độ đàn hồi của da

Nhận biết da cá sấu thật-giả bằng cách dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt da. Nếu để lại vết lõm xung quanh ngón tay và khi bỏ tay ra vết lõm sẽ hết về nguyên trạng thái ban đầu thì đó là da cá sấu thật. Ngược lại, nếu khi ấn tay xuống mà vết lõm có thể bị hằn và rất chậm trở về lúc ban đầu thì rất có thể đó là chất liệu giả, bởi chất liệu tổng hợp không có khả năng đàn hồi.

Bạn đã biết được cách nhận biết thắt lưng da cá sấu thật – giả rồi chứ. Hãy note ngay những kiến thức cần thiết này, để sở hữu cho mình những chiếc thắt lưng da cá sấu chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *