Cách khâu giày chắc chắn, dễ làm tại nhà

Bạn muốn khâu đế giày, để phòng tránh trường hợp đế bị bung trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, bạn không muốn đợi chờ quá lâu tại các cửa hàng dịch vụ khâu giày. Không sao, cách khâu giày chắc chắn, dễ làm tại nhà được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có được thành quả ưng ý nhất!

Hướng dẫn khâu giày chắc chắn, dễ làm tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ khâu giày

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc khâu giày, bạn cần chắc chắn mình đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau:

 • Chỉ khâu giày: Đây là loại chỉ chuyên dụng để khâu giày, có sợi dày và rất chắc chắn, nhằm tránh tình trạng đứt chỉ xảy ra trong khi khâu.
 • Kim móc khâu giày: Kim móc khâu giày có nhiệm vụ móc chỉ lên xuống tạo ra những đường khâu nối liền nhau giữa thân và đế giày. Nhờ đó, giúp các đường may trở nên chắc chắn, chặt chẽ hơn. 
 • Nến: Được sử dụng nhằm mục đích giúp chỉ khâu trơn và dễ khâu hơn trong khi thao tác.
 • Dùi nhọn: Dụng cụ này có nhiệm vụ hỗ trợ cho kim móc dễ dàng xuyên qua phần đế của đôi giày hơn trong trường hợp phần đế của đôi giày quá dày hoặc da cứng. 
 • Sủi rãnh đế giày: Dụng cụ cần thiết để tạo rãnh trên bề mặt đế giày hoặc dép để tiến hành khâu trên đường rãnh đó. Ngoài ra, sủi rãnh đế còn có tác dụng tạo các ô trám hay các họa tiết khác nhau trên bề mặt miếng cao su trơn khi dán đế mới, nhằm tăng độ ma sát chống trơn trượt.
 • Miếng vải sạch: Được sử dụng để kê bên dưới sẽ giúp giày không bị bám bụi từ quần áo sang hoặc giúp bạn bảo vệ quần áo khỏi những vết bẩn trên đế giày.

Các bước khâu đế giày đơn giản tại nhà

Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thì bây giờ hãy bắt tay ngay vào việc nhé:

 • Bước 1: Dùng sủi rãnh đế tạo rãnh giày. Lưu ý không tạo rãnh quá sâu hoặc ấn quá mạnh tay để tránh làm rách đế giày.
 • Bước 2: Lấy chỉ khâu giày bôi vào nến, để chỉ khâu giày tạo được độ ma sát và trơn, dễ khâu hơn, không bị rít chỉ khi khâu.
 • Bước 3: Trước khi sử dụng kim móc, các bạn dùng dùi nhọn đâm vào giày để tạo mũi. Việc làm này nhằm hạn chế việc kim móc bị cong, gãy.
 • Bước 4: Sử dụng kim móc để bắt đầu khâu giày. Khi tiến hành khâu, các bạn nhớ làm chặt tay để các mũi kim khít, để đường khâu chặt chẽ hơn đồng thời giúp phần đế mang tính thẩm mỹ cao.

Lợi ích mang lại khi khâu đế giày

Khâu đế giày da nam không chỉ được thực hiện khi giày bị rách hoặc bị hỏng, các bạn nên tiến hành khâu đế ngay cả trước khi sử dụng, bởi những lợi ích tuyệt vời mang lại:

 • Nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm: Đế giày là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của giày nhưng cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất trong quá trình sử dụng. Khâu giày giúp cố định các bộ phận với nhau, để đảm bảo độ chắc chắn của phần đế giày. Vậy nên, dù sau một thời gian sử dụng bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề đế giày bị bong.
 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng: Giày bị bong đế, giày bị há mõm… khiến người di chuyển có thể gặp phải những tai nạn nguy hiểm khi sử dụng. Vì thế, việc khâu giày chắc chắn trước khi mang sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa những rủi ro này.

Với hướng dẫn chi tiết trên đây, các bạn đã biết cách khâu giày chắc chắn ngay tại nhà rồi chứ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cho đôi giày thân yêu của mình, để có được thành quả như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *