Tiêu chuẩn người mẫu nam

Cái đẹp được gọi là chuẩn phải căn cứ vào nhiều yếu tố khắc nhau, đặc biệt với những người mẫu nam thì tiêu chuẩn thể hình luôn được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì đạt được tiêu chuẩn của người mẫu nam cũng đồng nghĩa với việc bạn có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh. Hãy cùng nghiengiay tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Chỉ số BMI là gì ?

Trước khi tìm hiểu về số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam, bạn cần biết về chỉ số BMI. Vậy chỉ số BMI là gì ? Ý nghĩa của chỉ số này trong việc đánh giá hình thể, sức khỏe của 1 người ?

Chỉ số BMI (Body Mass Index) hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể, chỉ số thể trọng. Đây là công cụ thường được sử dụng để đo lượng mỡ trong cơ thể. Chỉ số BMI chuẩn được tính dựa trên chiều cao và cân nặng theo công thức: BMI = W/ [(H)2]

Trong đó:

  • BMI đơn vị thường dùng là kg/m2;
  • W là cân nặng (kg);
  • H là chiều cao (m).

Theo đó:

  • BMI nhỏ hơn 18,5: Người gầy.
  • BMI nằm trong khoảng 18,5 – 24,9: Người bình thường.
  • BMI nằm trong khoảng 25 – 29.9: Người thừa cân.
  • BMI trên 30: Béo phì.

Dựa vào chỉ số BMI, người ta định ra tiêu chuẩn hình thể của người mẫu nam như sau:

Tiêu chuẩn hình thể của người mẫu nam

Tiêu chuẩn làm người mẫu nam – timviec365.vn

Vòng cổ

Vòng cổ được đo từ phía trên đốt sống cổ thứ 7, chỗ lồi ra trên cổ khi cúi đầu tới phía dưới táo Adam. Số đo chuẩn vòng cổ của người mẫu nam cần bé hơn 38cm. 

Có một thông tin rất thú vị đó là, số đo vòng cổ là một trong những “phương pháp tự nhiên” để đo lượng chất béo của nửa thân trên. Trong khi đó lượng chất béo của nửa thân trên lại liên quan mật thiết đến các bệnh về tim mạch. 

Bạn có thể nhận biết thông số này bằng cách nếu thấy dây chuyền ngắn đi, hoặc cổ áo sơ mi chật, thì có nghĩa vòng cổ của bạn đang vượt ngưỡng chuẩn, cần lưu ý chế độ ăn uống. Bên cạnh việc bảo đảm ăn uống lành mạnh, còn phải vận động vừa phải, giảm bớt chất béo trong cơ thể, nhất là chất béo ở nửa thân trên.

Số đo vòng eo nam

Để đo vòng eo nam, người ta vòng dây đo từ phía trên rốn và phía dưới xương sườn quanh eo một vòng và đo phần mảnh nhất của eo. Người được đo cần đứng thẳng người, không thót bụng, thở bình thường. Nếu phần eo dưới 85cm thì đạt chuẩn. 

Các chuyên gia sức khỏe đưa ra lời khuyên cho những người có vòng eo vượt chuẩn nên thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày. Tích cực tập thể dục mỗi ngày 30 phút, mỗi tuần ít nhất 5 ngày thực hiện các loại vận động vừa như đi bộ nhanh, chạy bộ, aerobic… Bên cạnh đó, các bạn cũng nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, ăn ít các thức ăn nhiều dầu mỡ, tăng cường ăn rau củ.

Tỷ lệ vòng eo và mông

Tỷ lệ eo và mông của người mẫu nam cần dưới 0,9. Tỷ lệ eo và mông nếu tăng thêm 0.1 thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và não như bệnh đột quỵ, tim mạch vành, tiểu đường ngày càng tăng. 

Tỷ lệ eo và vai

Tỷ lệ eo và vai của phái mạnh hấp dẫn nhất là 0,75. Những người có tỷ lệ eo vai chuẩn như trên thường ít bị bệnh tật, tuổi thọ cũng cao hơn những người có tỷ lệ lệch chuẩn. Để điều chỉnh tỷ lệ eo vai, hãy giảm mỡ và tăng sức mạnh cơ để giảm nhỏ tỷ lệ eo vai, tạo được bộ lưng rắn chắc.

Tỷ lệ eo – hông

Tỷ lệ eo – hông còn được gọi là chỉ số WHR. Nếu như vòng eo lớn hơn 102 cm va WHR lớn hơn 0.9 thì hãy cẩn thận bạn đang ở ngưỡng của béo phì, cần thay đổi thói quen sinh hoạt ngay.

Kiểm soát số đo chuẩn không những giúp phái mạnh thu hút hơn trong mắt mọi người mà còn bảo vệ sức khỏe, phòng tránh được nhiều bệnh. Để đạt được đến thân hình lý tưởng như trên, bạn cần trải qua quá trình tập luyện tích cực, đều đặn và quan trọng không kém đó là xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống khoa học.

Chúc các bạn sớm sở hữu được thân hình như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *