Mẹo khắc phục xi đánh giày bị khô đơn giản hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khiến xi đánh giày bị khô, có thể do cách bảo quản chưa đúng, không đậy nắp sau khi sử dụng hoặc cũng có thể do thời tiết. Xi bị khô, khiến chúng bị mất đi khả năng giúp giày sạch – bóng. Vì thế, để không mất tiền mua sản phẩm khác hoặc sử dụng lọ xi kém chất lượng, hãy bỏ túi nhanh mẹo xử lý xi đánh giày bị khô cực kỳ đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Mẹo khắc phục xi đánh giày bị khô hiệu quả

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng xi đánh giày ngày càng đa dạng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xi đánh giày khác nhau.Phổ biến phải kể đến như: Xi đánh giày dạng nước, xi kem, xi sáp. Với mỗi loại xi sẽ có cách xử lý khác nhau, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau.

xi đánh giày bị khô hiệu quả

Xi sáp bị khô

Xi sáp là loại xi được dùng phổ biến nhất hiện nay, bởi chúng không chỉ có tác dụng làm bóng mà còn bảo vệ giày tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản nếu không cẩn thận, xi rất dễ bị khô và vón cục. Nếu không biết cách khắc phục thì khi đánh lên giày sẽ bị sủi và hoàn toàn không được bóng, mịn như mong muốn.

Với cách chữa xi sáp bị khô, bạn có thể áp dụng một số phương pháp cụ thể như sau:

Dùng cồn 90 độ

Sử dụng cồn 90 độ để xử lý xi sáp bị khô cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 ít cồn 90 độ, nhỏ trực tiếp vào lọ xi sáp đang bị khô. Sau đó, đậy kín nắp khoảng 5 phút rồi dùng tăm khuấy đều lên. Bạn sẽ cực kỳ bất ngờ với thành quả nhận được đó.

Dùng chanh

Nếu không có sẵn cồn, bạn có thể dùng chanh tươi để làm mềm lọ xi sáp. Nhỏ 4 đến 5 giọt chanh tươi vào lọ xi sau đó để yên khoảng 5 phút rồi dùng tăm khuấy đều là được.

Xi đánh giày dạng kem bị khô

Xi dạng kem được yêu thích nhờ tạo được độ mềm và tạo bóng cao hơn xi sáp, nhanh chóng tạo được sự bóng bẩy cho đôi giày. Sau một thời gian sử dụng, nếu thấy xi đánh giày bị khô và đông cứng lại thì bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau:

  • Sử dụng cồn 90 độ và nhỏ vài giọt trực tiếp vào lọ xi. Sau đó, đậy nắp và để yên trong 5-10 phút rồi dùng que tăm nhỏ khuấy đều.
  • Dùng nước đun sôi 80 độ, đổ vào 1 cái bát có đặt hộp xi kem bị khô. Vặn kín nắp hộp xi và để yên trong vòng 3 phút. Sau đó, mở nắp và dùng tăm khuấy đều, xi sẽ mềm ra nhanh chóng.

Xi nước bị khô

Cách khắc phục xi nước bị khô cũng rất đơn giản. Tương tự như cách giải cứu với xi kem, bạn chỉ cần ngâm lọ xi trong nước nóng 70-80 độ 10-15 phút, sau đó lắc đều là có thể sử dụng như thường.

Cách bảo quản xi đánh giày tránh tình trạng bị khô

Cách bảo quản xi đánh giày tránh tình trạng bị khô

Để hạn chế tình trạng xi đánh giày bị khô thì trong quá trình bảo quản và sử dụng bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau:

Đậy kín nắp sau khi sử dụng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến xi đánh giày bị khô sau thời gian ngắn sử dụng đó là bạn không đậy kín nắp sau khi sử dụng. Hãy nhớ khi sử dụng xong cần phải đậy kín nắp, vặn chốt để không khi không thể lọt vào trong.

Bảo quản nơi khô thoáng

Bất kỳ loại xi nào cũng cần được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc tránh những nơi ẩm ướt, ẩm thấp.

Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh

Đây là một trong những mẹo hữu ích để bảo quản xi được nhiều người đánh giá cao, đó là cho xi vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này không chỉ giúp xi không bị khô mà còn giúp chúng giữ màu cực kỳ hiệu quả. Lưu ý khi bảo quản xi trong ngăn mát tủ lạnh cần buộc kỹ hộp xi trong túi bóng, để mùi xi không bị ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

Bạn đã biết được cách xử lý giày bị khô rồi chứ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay cho lọ xi đánh giày của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *