Giải đáp : High fashion là gì ?

High fashion là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trong giới trẻ, các tín đồ thời trang. Vậy High fashion là gì, chúng được hiểu như thế nào là chính xác ? Để giải đáp chính xác cho thắc mắc đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây của nghiengiay nhé!

High fashion là gì ?

High fashion được hiểu là thời trang cao cấp hay còn gọi là với cụm từ “hàng hiệu”. Bên cạnh những trang phục được thiết kế để phục vụ cho việc ăn mặc hàng ngày thì High Fashion còn là những bộ trang phục và phụ kiện đắt đỏ được thiết kế riêng từ những nhà mốt có tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, High fashion còn là cụm từ được sử dụng để chỉ những người có gu thời trang ăn mặc đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

Phân biệt High fashion và Haute couture

Bên cạnh khái niệm High fashion là gì, Haute couture cũng là thuật ngữ rất hay bị nhầm lẫn với High fashion.

Haute couture là gì

Haute couture được bắt nguồn từ tiếng Pháp, có thể hiểu đơn giản là may đo cao cấp. Thuật ngữ này dành cho giới quý tộc, thượng lưu với những phiên bản thời trang giới hạn, yêu cầu khắt khe về chất liệu, kiểu dáng và kỹ thuật của thợ may.

Dựa trên những quy định riêng

Nếu như High fashion không có những quy định riêng, thì Haute couture lại có rất nhiều những quy định riêng như:

  • Những người thợ may phải sở hữu xưởng may tại Paris với thâm niên 20 năm trở lên.
  • Họ là những người có khả năng thiết kế riêng bộ trang phục hoàn chỉnh bao gồm cả phụ kiện, phục vụ nhu cầu của cá nhân từng khách hàng.
  • Phải ra mắt 2 bộ trang phục định kỳ mỗi năm, trong đó có trang phục thường ngày và trang phục dạ hội.

Dựa trên đặc điểm sản phẩm

Các sản phẩm thuộc phân khúc High fashion và Haute couture đều không hướng đến số đông mà chỉ tập trung vào các nhóm nhỏ thuộc tầng lớp thượng lưu. Tuy nhiên, dựa trên đặc điểm sản phẩm chúng sẽ có những đặc trưng riêng.

High fashion được thiết kế và sản xuất một cách tinh xảo, thể hiện được độ sang trọng, xa xỉ và đắt tiền. Các sản phẩm thuộc phân khúc này chú trọng tới tính độc quyền thương hiệu. Một số thương hiệu nổi tiếng trong thế giới “hàng hiệu”, có thể kể đến như: Gucci, Dior, Hermes, Louis Vuitton, Chanel, Burberry…

Còn các sản phẩm Haute couture lại là các sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công bằng tay với độ tinh xảo vô cùng cao. Ước tính để hoàn thành một sản phẩm thuộc phân khúc này cần từ 500 đến 6000 giờ. Chính vì thế, sản phẩm Haute couture có giá trị rất lớn, lên tới hàng trăm ngàn USD và thường mỗi mẫu chỉ có một sản phẩm duy nhất.

Các khái niệm thời trang phổ biến khác

Fashionista là gì? 

Đây là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến để chỉ những người ăn mặc đẹp và có mắt thẩm mỹ cũng như nhạy bén với những xu hướng thời trang đang thịnh hành hiện nay. Để chứng nhận 1 người có phải là fashionista hay không, ta có thể dựa trên những yếu tố như:

  • Có một lượng tín đồ thời trang theo dõi nhất định.
  • Cập nhật và tạo nên xu hướng thời trang.
  • Tính sáng tạo và phong cách thời trang độc đáo.
  • Chia sẻ kiến thức về thời trang.
  • Được các thương hiệu “săn đón”

Một số fashionista đình đám trên thế giới như: Aimee Song, Chiara Ferragni, Alexa Chung, Jenn Im…

Style là gì? 

Style theo tiếng Anh có thể hiểu là phong cách thời trang. Có khá nhiều phong cách thời trang khác nhau như đơn giản, cổ điển, cá tính, hiện nay, điệu đà… Mỗi người có thể phù hợp với 1 hoặc nhiều phong cách thời trang khác nhau. Bạn có thể thử sức với nhiều style, để có thể tìm được cho mình một phong cách phù hợp.

Street Style là gì?

Street Style được hiểu là thời trang đường phố. Đây là phong cách thời trang xuất phát từ những năm 50 tại Anh và Pháp và đến nay chúng đã phủ sóng khắp thế giới, trở thành một xu hướng cực nổi bật trong làng thời trang.

Hy vọng với những thông tin mà nghiengiay đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu về High fashion là gì cũng như nắm được một số thuật ngữ thời trang phổ biến. Nếu có khái niệm thời trang nào chưa rõ, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *