Giày nam bị rộng phải làm sao ?

Thời buổi công nghệ phát triển nên việc mua giày online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bên cạnh sự tiện lợi thì cũng có không ít vấn đề gặp phải khi mua giày trực tuyến như mua nhầm size, khiến giày rộng hay chật so với kích cỡ chân. Nếu bạn đang gặp phải tình huống rắc rối này thì hãy cùng nghiengiay.com ngó qua cách “chữa cháy” giày nam bị rộng trong bài viết dưới đây.

Tác hại của việc đi giày rộng

Không chỉ mang giày chật mới ảnh hưởng đến sức khỏe, sử dụng giày rộng cũng tác động không nhỏ đến sức khỏe cũng như quá trình di chuyển của bạn.

Khi đi giày rộng bạn cần phải cố gắng dùng lực ở đầu ngón chân để giữ được giày. Vì thế, đây là một trong những nguyên nhân khiến chân phải chịu một số tổn thương như đau nhức, bong gân, trật khớp… Thêm vào đó, mang giày rộng hơn kích thước bàn chân còn khiến bạn dễ vấp ngã, không thoải mái khi di chuyển

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một đôi giày rộng còn làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến bạn tự ti khi đối diện với người khác. Vì vậy, nếu chẳng may chọn phải một đôi giày không vừa chân thì hãy nhanh chóng khắc phục nó.

Sử dụng lót giày

Sử dụng lót giày chỉ có thể “chữa cháy” được cho những đôi giày không quá rộng. Bạn chỉ cần mua 1 đến 2 miếng lót giày càng dày càng tốt, sau đó đặt trực tiếp vào giày. Những miếng lót sẽ chiếm bớt không gian dư thừa bên trong giày, từ đó giúp giày vừa vặn hơn với đôi chân.

Mang tất dày

Tất chính là phụ kiện không thể thiếu khi đi giày nên bạn có thể tận dụng những đôi tất để khắc phục tình trạng giày bị rộng. Tuy nhiên, khi đi tất có không ít anh em lo ngại về vấn đề mồ hôi chân, khiến chân bị mùi khó chịu.

Để giảm bớt tình trạng trên, mẹo hay cho các chàng đó là mang từ 2 lớp tất trở lên bao gồm tất tàng hình bên trong và một đôi tất dày bên ngoài. Khi mang tất tàng hình bên trọng, bạn sẽ giảm thiểu được đáng kể tình trạng chân bị mùi. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn lựa những đôi tất có chất liệu thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt, để đôi chân được dễ thở.

Làm co giày bằng dây thun

Nếu đôi giày của bạn thường xuyên bị bật gót thì có thể thử cách làm co giày bằng dây thun sau đây:

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Kim, chỉ, dây thun ngành may.

Cách thực hiện:

  • May một đầu dây thun vào phía sau giày, bên trong cổ chân.
  • Đính dây thun vào giày để cố định lại trong lúc may, bạn cũng có thể dùng kim bấm.
  • Kéo dãn dây thun và may đầu còn lại của dây thun vào giày.
  • Sau khi may xong thì phần cổ chân sẽ được thu hẹp lại một chút.

Sử dụng mút xốp

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, tiện dụng, dễ thực hiện. Hơn nữa, mút xốp lại dễ kiếm nên bạn có thể thực hiện nhanh chóng khi cần.

Đầu tiên, hãy sử dụng miếng mút xốp sau đó ướm với khoảng bàn chân của bạn rồi cắt lấy khoảng đó. Tiếp đến lấy miếng mút đã cắt dán vào gót giày là xong.

Lưu ý, nếu mang giày thường xuyên sau một thời gian miếng mút xốp sẽ bị bẩn. Khi đó, bạn hãy cắt miếng khác để thay thế nhé!

Sử dụng miếng đệm mũi

Cách này để xử lý đôi giày bị rộng mũi. Bạn có thể sử dụng miếng silicon để nhét vào đầu mũi. Hoặc cũng có thể sử dụng giấy ăn để nhét vào phần này. Với phương pháp trên, giày sẽ không bị lộ nhưng vẫn mang lại hiệu quả vừa vặn cao.

Dán băng cá nhân vào gót chân

Dán băng cá nhân vào gót cũng là mẹo hay để cải thiện độ rộng của giày. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng miếng băng dán cá nhân để dán vào gót chân và xỏ chân vào giày là xong.

Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng được cho những đôi giày bị rộng ít nên nếu đôi giày của bạn bị rộng nhiều thì cách này chắc chắn không mang lại hiệu quả đâu nhé!

Mang đến thợ sửa giày

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên đây nhưng vẫn không có kết quả thì hãy mang chúng đến thợ sửa giày. Cách này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề giày rộng một cách dễ dàng.

Trên đây là 8 cách khắc phục giày nam bị rộng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay, để tự tin mang đôi giày yêu thích trên chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *