Hướng dẫn đục lỗ dây đồng hồ tại nhà đơn giản

Dây đồng hồ mới mua không vừa với kích thước cổ tay hay dây da bạn bị tăng hoặc giảm cân, khiến dây đeo không còn vừa vặn… Nếu bạn đang gặp phải một trong những tình trạng trên thì có thể tham khảo nhanh cách đục lỗ dây đồng hồ tại nhà của nghiengiay dưới đây.

Hướng dẫn đục lỗ dây đồng hồ tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước hết, bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết, bao gồm:

  • Búa mini.
  • Bộ mũi đục lỗ dây đồng hồ (bộ mũi đục lỗ này gồm từ 3mm đến 25mm).

Bạn có thể tìm mua bộ dụng cụ đục lỗ dây da đồng hồ tại những nơi chuyên bán dụng cụ cắt dây, chỉnh dây.

Bước 2: Xác định lỗ cần đục

Bạn cần xác định đúng lỗ cần đục trên dây, bởi khi làm nhầm, làm hỏng sẽ không thể sửa chữa được. Và quan trọng hơn là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dây da đồng hồ. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện đo cổ tay của mình chính xác tại vị trí vừa cổ tay nhất, sau đó đánh dấu lại vị trí đó trên dây.

Bước 3: Tiến hành đục lỗ

Khi tiến hành đục lỗ, bạn dùng mũi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu và dùng búa mini đóng nhẹ là xong.

Lỗ đục đảm bảo yêu cầu khi chúng có kích thước tương đồng với những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ, tránh trường hợp lỗ đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ cho dây đồng hồ.

Bước 4: Thử lên tay

Cuối cùng, hãy đeo thử đồng hồ lên tay để xem chúng đã vừa vặn hay chưa.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến đục lỗ dây đồng hồ tại nhà

Có nên tự đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà hay không ?

Đây là băn khoăn của nhiều khách hàng khi có ý định về việc muốn đục lỗ dây đồng hồ của mình. Bạn có thể tự đục lỗ dây tại nhà nếu có đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Thêm vào đó là sự tỉ mỉ và khéo léo trong quá trình đục lỗ dây.

Tuy nhiên, nếu không tự tin về kỹ năng của mình, bạn hoàn toàn có thể đem chiếc đồng hồ của bạn ra các cơ sở uy tín, để được đục lỗ nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ bởi những người thợ kinh nghiệm. Chi phí cho một lần đục lỗ tại cửa hàng cũng rất “mềm”, chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng.

Đục lỗ dây đồng hồ tại cửa hàng được thực hiện như thế nào ?

Tại các cửa hàng sửa đồng hồ, nhân viên sẽ có những dụng cụ chuyên dụng như búa, bộ dùi đục lỗ, kìm đục lỗ giúp xử lý cực nhanh và tránh xước dây da. Nếu dây quá dài với tay người đeo thì thay vì đục nhiều lỗ, người thợ cũng có thể cắt bớt dây đi bằng những dụng cụ chuyên dụng. Vậy nên, đồng hồ của bạn sau khi đục lỗ sẽ mang tính thẩm mỹ hơn so với tự tay đục lỗ tại nhà.

Đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà cần chú ý gì ?

Vấn đề cần chú ý đầu tiên là chất liệu da đồng hồ. Hiện nay, chất liệu dây được làm từ đa dạng chất liệu da khác nhau như da bò, da thằn lằn, da rắn, da cá sấu, da nhân tạo… Những loại da này thông qua xử lý còn biến thể thành da bóng, da nubuck, da lộn,… Vì thế, khi tiến hành đục lỗ tại nhà bạn nhất thiết phải sử dụng những công cụ chuyên biệt, tránh làm trầy xước dây hay tệ hơn là hỏng dây.

Ngoài ra, kích cỡ của khóa cũng là một điều quan trọng cần biết khi đục lỗ dây da đồng hồ. Kích thước lỗ đục trên dây phải vừa khít với những thanh cài chứ không được quá to hay quá bé.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà. Tuy nhiên, với những mẫu đồng hồ cao cấp, bạn vẫn nên tìm đến địa điểm sửa chữa và bảo hành đồng hồ đáng tin cậy, để tránh những sai sót không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *