Giải đáp : Dây nịt da cá sấu giá bao nhiêu ?

Thắt lưng da cá sấu là phụ kiện thời trang cao cấp, giúp các quý ông nâng tầm đẳng cấp của mình. Trên thị trường hiện nay thắt lưng da cá sấu được bày bán rất nhiều loại với các mức giá khác nhau. Vậy dây nịt da cá sấu giá bao nhiêu là sản phẩm chính hãng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Dây nịt da cá sấu giá bao nhiêu

Theo cách gia công, thắt lưng da cá sấu chia thành 2 loại: Thắt lưng da cá sấu nguyên miếng và thắt lưng da cá sấu nguyên con.

Thắt lưng da cá sấu nguyên miếng

Là loại dây được làm từ 1 miếng da liền không chắp nối và thường đi với đầu khóa kim loại. Dạng dây này chiếm 10% thắt lưng da cá sấu ngoài thị trường và có mức giá khá cao, dao động từ 1.800.000 đồng đến 2.500.000 đồng cho 1 sản phẩm.

Thắt lưng da cá sấu ghép

Đây là loại dây được ghép từ nhiều miếng da lại với nhau. Loại dây chia thành 3 đoạn và có 2 chỗ nối, thường đi với đầu khóa lăn. Xét về mặt thẩm mỹ thì thắt lưng da cá sấu ghép khá đẹp vì được phối hợp nhiều kiểu vân da trên cùng 1 thắt lưng.

Dạng dây này chiếm tới 90% thắt lưng cá sấu ngoài thị trường với mức giá thân thiện hơn, dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng cho 1 sản phẩm.

Cách phân biệt dây nịt da cá sấu thật – giả

Mức giá cho 1 thắt lưng da cá sấu chính hãng không hề rẻ nên nếu mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng thì quả là rất lãng phí. Vì thế, làm thế nào để phân biệt được dây nịt da cá sấu thật – giả được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là một số cách phân biệt thắt lưng da cá sấu chính hãng và sản phẩm giả da, các bạn có thể tham khảo:

Quan sát bề mặt da cá sấu

Quan sát kỹ trên bề mặt da cá sấu thật bạn sẽ thấy hoa văn, đường gân và các vây, gai, gu trên da cá sấu không lặp lại. Đồng thời, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm hoặc thậm chí cả những vết trầy xước do khi còn sống cá sấu đùa giỡn cào lên nhau.

Còn với các loại dây nịt giả da hay được làm từ da bò, da ngựa thì đường vân sẽ trùng lặp và giống nhau nhiều chi tiết.

Cảm nhận bằng tay

Nếu thoa nhẹ tay lên bề mặt da cá sấu thì đối với thắt lưng làm từ da thật sẽ có độ mềm và mịn màng. Khi ấn mạnh tay lên bề mặt sản phẩm sẽ để lại vết lõm trên bề mặt của nó xung quanh ngón cái nhưng bỏ tay ra thì vết lõm sẽ hết, do da cá sấu thật có độ đàn hồi tốt.

Còn da giả được tạo bởi các chất liệu tổng hợp sẽ có độ trơn láng, sáng bóng, khi chạm vào những ngày thời tiết lạnh bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mát lạnh trên bề mặt da. Thêm nữa, nếu dùng ngón cái ấn mạnh xuống bề mặt da thì vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên và trở lại trạng thái ban đầu chậm hơn.

Nhỏ nước lên bề mặt da

Dùng 1 giọt nước nhỏ lên bề mặt da cá sấu và chờ trong vài phút. Nếu giọt nước thấm loang vào lớp da thì đó là da thật và ngược lại nếu giọt nước không thấm vào bề mặt da và giọt nước lăn đi luôn thì đó chính là da cá sấu giả.

Những sản phẩm được làm bằng da thú thì thường có mùi của chất béo động vật (mùi hơi hang hang), còn da nhân tạo thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Mùi và màu sắc da

Ngửi thật kỹ và nhiều chỗ khác nhau của thắt lưng. Những sản phẩm được làm bằng da thú thì thường có mùi của chất béo động vật, còn da nhân tạo thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Về màu sắc, da cá sấu thật màu sắc sẽ phân bố không đều hơi tối và đậm đà. Còn da giả thì tươi sang và phân bố đều.

Qua bài viết, bạn đã giải đáp được thắc mắc dây nịt da cá sấu giá bao nhiêu rồi đúng không. Hy vọng, những chia sẻ trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thắt lưng chính hãng với mức giá hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *