Cách tái chế giày chạy bộ nữ giúp bảo vệ môi trường

Sau một thời gian sử dụng, những đôi giày chạy bộ của bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng. Thế nhưng, đừng vội vứt bỏ chúng đi mà thay vào đó bạn có thể áp dụng 4 cách tái chế giày chạy bộ nữ cực hữu ích dưới đây, không chỉ để tránh lãng phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

4 cách tái chế giày chạy bộ nữ giúp bảo vệ môi trường

Tái chế giày chạy bộ nữ thành chậu cây 

Những đôi giày chạy bộ nữ cũ kỹ không còn được sử dụng vẫn có thể mang đến vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo cho không gian sống của gia đình nhờ ý tưởng dùng giày làm chậu cây. Đây là cách tái chế giày chạy bộ nữ rất thú vị mà bạn có thể áp dụng ngay một cách đơn giản. Bằng việc sử dụng giày làm chậu cây, sau đó bỏ thêm đá, sỏi bên dưới, khoan lỗ để thoát nước là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ra rồi.

Khi hoàn thành chậu cây tái chế của mình, hãy chia sẻ chúng lên mạng xã hội, để lan tỏa hành động tích cực của mình đến mọi người nhé!

Quyên góp giày

Với những đôi giày cũ, không bị rách nát nhưng không còn sử dụng nữa thì bạn có thể quyên tặng chúng cho những tổ chức từ thiện. Đây là hành động ý nghĩa khi bạn chia sẻ khó khăn với những người khác trong xã hội. Bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ nhận quyên góp qua Google hoặc các trang mạng xã hội khác.

Sửa giày

Theo một nghiên cứu về giày tại Mỹ cho biết, một đôi giày nữ tốt có thể được sửa và tái sử dụng từ 3 đến 5 lần. Vì vậy, đừng lãng phí vứt đôi giày của mình đi khi chúng bị hỏng. Thay vào đó, bạn hãy gửi chúng đến các cửa hàng dịch vụ sửa chữa và phục hồi, để tiếp tục sử dụng.

Với cách này, bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản phí mua giày mới mà còn góp phần giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. 

Bán lại giày 

Bán lại giày đã qua sử dụng cũng là một trong những ý tưởng hay ho, được giới trẻ thực hiện nhiều trong những năm gần đây. Đó là lý do thị trường second hand ở Việt Nam khá phát triển. Từ các hội nhóm trên mạng xã hội cho đến các website, app trao đổi đồ cũ, bạn có thể tìm kiếm những địa chỉ này và bán lại đôi giày của mình.

Kéo dài tuổi thọ của giày chạy bộ nữ giúp bảo vệ môi trường

Cách sử dụng và bảo quản có tác động rất nhiều đến tuổi thọ của giày chạy bộ. Vì thế, nếu nắm được bí quyết sử dụng cũng như bảo quản giày đúng cách là đã có thể kéo dài tuổi thọ cho giày rồi.

Nên sử dụng luân phiên ít nhất là 2 đôi giày

Việc bắt một đôi giày chạy bộ phải làm việc liên tục từ ngày này sang ngày khác sẽ vô tình khiến nó nhanh hỏng hơn bao giờ thế. Vậy nên, hãy sử dụng nhiều hơn 1 đôi giày trong quá trình luyện tập, chắc chắn sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chúng lên đáng kể.

Sử dụng đúng mục đích

Có không ít chị em sử dụng giày chạy bộ để đi làm, đi chơi hoặc tham gia các hoạt động khác không phải là chạy bộ. Việc làm này vô hình dung làm những đôi giày của bạn nhanh bị hư hỏng hơn. Tại sao vậy ? 

Bởi, mỗi loại giày được sản xuất với công năng riêng biệt, sử dụng giày chạy bộ cho nhiều mục đích khác nhau sẽ khiến chúng phải làm việc hết công suất. Đó là chưa kể đến việc khi đi làm hay đi chơi thì giày của bạn phải đi qua nhiều dạng địa hình khác nhau nên chắc chắn việc xuất hiện các dấu hiệu “lão hóa” trên giày sẽ sớm hơn rất nhiều. Vì thế, tốt nhất nên phân biệt rõ ràng giày chạy bộ và giày đi chơi, đi làm ra nhé.

Tuyệt đối không giẫm gót và bẻ gập đế giày

Nhiều bạn nữ có thói quen không tháo dây khi xỏ giày vào hoặc tháo ra. Điều này chính là một trong những nguyên nhân khiến phần thân giày bị co dúm và phần gót bị gập. Thế nên, hãy tập thói quen tháo dây khi xỏ giày vào cũng như khi tháo chúng ra khỏi chân. Đồng thời, trong khi luyện tập cũng đừng nên lạm dụng việc gập đế giày quá mức. 

Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp

Để giày nhanh khô, nhiều người có thói quen phơi giày dưới ánh nắng gay gắt. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Nguồn nhiệt cao có thể làm hỏng lớp keo được sử dụng để liên kết các bộ phận của giày lại với nhau. Điều này có thể khiến các bộ phận của giày bị tách rời hoặc rơi ra. Hơn nữa, tiếp xúc với nhiệt cũng có thể làm cho vật liệu phía trên co lại, làm thay đổi độ vừa vặn của giày.

Trước khi xuất hiện những đôi giày chạy bộ nữ có thể tự phân hủy thì việc tái chế giày chạy bộ là cực kỳ có ý nghĩa với môi trường. Thế nên, nếu bạn đang theo dõi bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân, để cùng nhau chung tay bảo vệ hành tinh xanh nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *