Top 6 cách nhận biết ví da cá sấu thật đơn giản

Làm thế nào để nhận biết được ví da cá sấu thật – giả ? để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay 6 cách nhận biết ví da cá sấu thật đơn giản trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết ví da cá sấu thật bằng cách ngửi sản phẩm

Cách nhận biết ví da cá sấu thật – giả đơn giản nhất đó là kê sản phẩm lên đầu mũi để nhận biết mùi da. Nếu là da thật, bạn sẽ cảm giác được mùi chất béo của động vật. Còn nếu là da giả, bạn sẽ cảm nhận được mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng.

Phân biệt qua bề ngoài của sản phẩm

Bằng mắt thường, bạn cũng có thể nhận biết được ví da cá sấu chính hãng hay giả qua bề mặt của da.

Da cá sấu chính hãng sẽ có lớp bóng hoặc mờ tự nhiên trông rất thật.  Những đường vân trên bề mặt da rất tự nhiên, không đồng đều, không phẳng, gờ giữa các vảy cũng có độ dốc sâu hơn. Ngoài ra, da thật sẽ điểm những vết sẹo. Điều này được giải thích là do khi còn sống cá sấu có thể tranh đấu với nhau gây nên sứt sẹo.

Trong trường hợp, bạn quan sát thấy lớp da láng bóng, không có lỗ chân lông thì rất có thể đó là da giả. Bởi cho dù đã xử lý và in vân lên sản phẩm nhưng lỗ chân lông không thể làm giả được.

Cảm nhận bằng tay

Đặt tay lên bề mặt sản phẩm, nếu là da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng. Hơn nữa, ngay cả khi chạm vào mùa đông bạn cũng không có cảm giác mát lạnh.

Ngược lại với da giả, bạn sẽ cảm nhận được độ cộm, gồ ghề của lớp nhựa được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Thêm vào đó, vào mùa đông khi chạm vào bề mặt này bạn sẽ cảm thấy lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn vào bề mặt của sản phẩm và kiểm tra độ đàn hồi của chúng. Da cá sấu thật có độ đàn hồi tốt nên khi ấn mạnh lên bề mặt da, nó sẽ trở về như ban đầu. Còn giả da sẽ giữ nguyên trạng thái vết ấn của bạn.

Nhận biết qua cách làm ướt bề mặt ví

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt ví. Da thật có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt nên sau vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm một ít vào da qua các lỗ chân lông. Còn da giả được làm từ các loại nhựa tổng hợp nên không có lỗ chân lông hút nước thì vệt nước lăn đi và không thấm vào da.

Phân biệt qua độ dày của da

Da cá sấu thật sẽ có một lớp gai nhọn và một lớp da khá dày và dẻo dai. Tuy trải qua quá trình gia công nhưng vẫn không làm giảm độ dày của chúng nên chất lượng da vẫn được giữ nguyên. Các loại da cá sấu giả chủ yếu được làm từ da bò hoặc simili. Vậy nên thường sẽ mỏng và cho dù có độn bao nhiêu lớp đi nữa thì chúng vẫn không thể có độ dày tự nhiên như da cá sấu được.

Kiểm tra da cá sấu bằng kính lúp

Nếu có sẵn kính lúp, bạn có thể kiểm tra ví da cá sấu bằng cách sử dụng một chiếc kính lúp để xem xét rõ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như là cấu trúc và lớp vảy trên da cá sấu. Dù đã trải qua quá trình thuộc da nhưng trên ví da cá sấu thật vẫn còn những lỗ chân lông có thể thấy bằng kính lúp thông thường. Còn da giả thì không có.

Nhận biết da cá sấu thật giả qua giá thành

Cuối cùng, bạn có thể nhận biết ví da cá sấu thật qua giá thành của sản phẩm. Tùy thuộc vào từng vị trí của da mà ví da cá sấu thật thường có giá từ 800.000 đồng trở lên. Còn những sản phẩm giả da thì mức giá chỉ khoảng 200.000 – 300.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp mua ví da với mức giá tiền triệu nhưng đó vẫn là hàng giả.

Các sản phẩm làm từ da rất dễ bị làm giả với những thủ đoạn tinh vi khác nhau. Vì thế, hãy sáng suốt lựa chọn địa chỉ bán ví da nam uy tín, để được đảm bảo về chất lượng cũng như các dịch vụ khác kèm theo. Chúc các bạn sở hữu được chiếc ví da chính hãng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *