Top 3 cách đục lỗ thắt lưng tại nhà đơn giản, dễ làm

Chiếc thắt lưng mới mua về nhưng thật không may nó không vừa vặn với vòng 2 của bạn. Hoặc sau một thời gian sử dụng, kích thước vòng 2 có sự thay đổi hay có hiện tượng giãn da khiến chiếc thắt lưng không còn vừa. Thay vì vứt bỏ chiếc dây lưng này, bạn có thể áp dụng hướng dẫn cách đục lỗ thắt lưng để điều chỉnh kích thước phù hợp ngay tại nhà được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

3 cách đục lỗ thắt lưng tại nhà

Cách đục lỗ thắt lưng bằng khoan điện

Cách đục lỗ thắt lưng tại nhà nhanh và đơn giản nhất là sử dụng khoan điện. Hơn nữa, dùng khoan điện đục lỗ thắt lưng sẽ dứt khoát, đẹp và không lo bị hỏng.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đánh dấu vị trí cần đục lỗ trên thắt lưng sao cho phù hợp với số đo vòng bụng.
 • Bước 2: Chèn mũi khoan bằng tay vào các lỗ hiện có. Chọn một cái vừa vặn và phù hợp với lỗ hiện tại.
 • Bước 3: Sử dụng một mũi khoan nhọn, sau đó khoan thật chậm vị trí lỗ đã đánh dấu. Nếu sử dụng mũi khoan tù, hãy tạo một chỗ lõm nhỏ để nó đứng, sử dụng một con dao sắc hoặc đinh. Lưu ý, không khoan quá sâu sẽ khiến bạn khó lấy mũi khoan ra.

Cách đục lỗ thắt lưng bằng đinh, dùi

Nếu gia đình bạn không có sẵn khoan điện thì có thể áp dụng cách thứ 2 để đục lỗ thắt lưng tại nhà, đó là sử dụng đinh hoặc dùi. Bạn nên lưu ý lựa chọn chiếc dùi có kích thước tương tự như những lỗ có sẵn trên dây lưng, để việc đục lỗ thắt lưng trở nên dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao.

Cách thực hiện:

 • Dụng cụ cần chuẩn bị: Dùi (Đinh) và búa.
 • Đánh dấu vị trí: Bạn nên đo dây lưng vào vòng bụng để chọn được vị trí phù hợp nhất
 • Giữ thắt lưng da đúng vị trí: Có thể sử dụng các vật nặng để đè dây đai ở 2 đầu sao cho nó cân đối nhất.
 • Tiến hành đục: Đặt dùi vào vị trí đã đánh dấu trước đó, dùng búa gõ liên tục. Để quá trình đục lỗ dễ dàng và trông mịn màng hơn, bạn hãy hơ dùi trên lửa hoặc quẹt ga cho nó nóng rồi sau đó mới tiến hành đục.

Với cách thực hiện này, đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận cao, để tránh làm trầy xước bề mặt bên dưới của thắt lưng.

Đục thắt lưng lỗ bằng kìm bấm lỗ

Phương pháp bấm lỗ thắt lưng này dành cho bạn khi muốn 1 lỗ trông thật hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bạn cần đầu tư một chiếc kìm bấm – Dụng cụ bấm lỗ dây nịt chuyên nghiệp để áp dụng phương pháp này.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Thực hiện đo và đánh dấu vị trí cần đục.
 • Bước 2: Giữ cố định dây để đục đúng vị trí
 • Bước 3: Lấy kìm bấm cho vào vị trí đã đánh dấu trên thắt lưng bóp thật chặt và xoay hai đầu một cách dứt khoát để lỗ tạo ra được mịn, đẹp.

Lưu ý khi đục lỗ thắt lưng tại nhà

Xác định chiều dài phù hợp trước khi đục lỗ

Trước khi tiến hành đục lỗ dây lưng, bạn cần tiến hành xác định chiều dài dây lưng. Bằng cách đo chiều dài thắt lưng phù hợp với vòng bụng; sau đó đánh dấu điểm cần đục lỗ để đảm bảo tiến hành chính xác nhất.

Bởi, nếu không bạn sẽ rơi vào tình trạng đục quá nhiều lỗ, khiến thắt lưng trở nên nham nhở, mất thẩm mỹ.

Bảo quản dây lưng sau khi đục lỗ

Để đảm bảo độ bền cũng như tránh bị trầy xước da trên thắt lưng, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không phơi dây thắt lưng dưới nắng gắt hoặc nơi có nhiệt độ cao. Bởi, điều này sẽ khiến dây da bị giòn, cứng, mất form hoặc hư hỏng.
 • Không để thắt lưng dưới sát nền nhà, đặc biệt vào mùa mưa hoặc nồm ẩm. Thắt lưng bị ẩm sẽ dễ bị nấm mốc, chất liệu da xuống cấp, nhanh hỏng.
 • Thường xuyên đánh bóng, lau chùi thắt lưng. Bởi, sau khi đục lỗ xong, dây da lưng ít nhiều bị ảnh hưởng đến chất lượng nên việc bảo dưỡng, vệ sinh sẽ giúp dây đảm bảo được độ bền.
 • Sau khi đục lỗ trên thắt lưng xong nên để thắt lưng duỗi thẳng. Tránh việc bẻ gập hoặc cuộc tròn gây tình trạng gãy hoặc rách.

Trên đây là cách đục lỗ thắt lưng tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *