Cách chọn size giày Hàn Quốc chính xác, đơn giản

Một đôi giày đẹp sẽ là sự tổng hòa của kiểu dáng, màu sắc, phong cách và không thể thiếu đó là mang lại sự thoải mái cho đôi bàn chân của bạn. Vậy nên, lựa chọn size giày chính xác là rất quan trọng, đặc biệt trong thời đại 4.0 mua hàng online trở nên phổ biến như hiện nay. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn size giày Hàn Quốc chính xác cho mọi đối tượng chỉ với vài thao tác đơn giản. Cùng lướt nhanh xuống dưới nhé!

Cách đo giày chuẩn để quy đổi theo bảng size giày Hàn Quốc

Chuẩn bị đo

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một tờ giày to hơn bàn chân của bạn, một cây thước và một chiếc bút chì. Tiếp đó, đeo một đôi tất bạn dự định sẽ đi với đôi giày đang cần xác định size.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một cục tẩy, để phòng khi vẽ sai sẽ xóa đi những nét vẽ không chính xác. Điều này giúp cho khi đi kích thước chân được tăng lên, nhờ đó bạn sẽ chọn được size giày phù hợp nhất.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên đo vào buổi chiều. Đây là thời điểm chân được thư giãn và được giãn nở hết mức có thể nên sẽ mang lại kết quả đo chuẩn nhất.

Cách đo giày chuẩn theo bảng quy đổi size giày

  • Bước 1: Đặt tờ giấy lên vị trí mặt phẳng vững chãi, không bị dịch chuyển. Tốt nhất là nên đặt xuống sàn nhà. Sau đó để lòng bàn chân chạm mặt phẳng, như vậy số đo sẽ chính xác nhất.
  • Bước 2: Dùng bút chỉ kẻ theo đường bàn chân một cách chuẩn nhất. Bạn nên đặt bút chì vuông góc với tờ giấy, để đường kẻ được chính xác hơn. Tiếp đến, bạn vẫn giữ nguyên bàn chân khi vẽ và lấy bút chì đánh dấu điểm cao nhất của ngón chân cao nhất của bạn. Một vạch nữa ở phần cuối của gót chân.
  • Bước 3: Sử dụng thước để đo khoảng cách giữa 2 điểm chiều dài bàn chân bạn vừa thực hiện đánh dấu tại như bước 2. Bạn nên lấy size số thêm 0,5 cho giày.
  • Bước 4: Sau khi đo xong thì áp dụng công thức đo chiều dài chân sau: Cỡ giày = Chiều dài chân + 1.5cm. Ví dụ: Bạn đo được chiều dài chân là 24cm. Vậy cỡ giày của bạn = 24cm + 1.5cm= 25.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 25.5 cm.
  • Bước 5: Dựa vào bảng đo dưới đây bạn sẽ xác định được cỡ giày Việt Nam.

Bảng quy đổi size giày Hàn Quốc

Size giày Hàn Quốc thường được ký hiệu bằng các con số như 245, 250, … Những con số này thể hiện kích thước chiều dài của bàn chân. Ví dụ nếu bạn đo bàn chân của mình có độ dài là 245mm (24,5cm) thì bạn sẽ phù hợp với size giày 245, hoặc nếu kích thước bàn chân của bạn giao động trong khoảng 252 – 255 mm thì bạn sẽ đi vừa giày size 255. Tùy theo mỗi đối tượng, chúng ta sẽ có bảng quy đổi size giày Hàn Quốc tương ứng.

Bảng size giày của Hàn Quốc cho nam giới

Size giày Hàn Quốc đối với nam giới thường dao động từ 245 cho đến 295. Mỗi một số size được quy định là cách nhau 5 đơn vị. Số size của những đôi giày sẽ tương ứng với từng kích thước chiều dài của bàn chân.

Bảng size giày của Hàn Quốc cho nữ giới

Cũng tương tự như số size giày của Nam, size giày Hàn Quốc của nữ cũng được tính cách nhau 5 con số (225 – 230 – 235…). Tuy nhiên, do kích thước bàn chân của nữ nhỏ hơn nam nên số size giày bé nhất dành cho nữ là 225 và số lớn nhất sẽ là 275.

Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ em

Với bảng size của trẻ em, nhỏ nhất là 152 và lớn nhất là 194. Ở độ tuổi này số đo chân trẻ không đồng bộ và giống nhau, có thể cùng một số đo nhưng có trẻ vừa có trẻ lại bị rộng. Hơn nữa, trẻ thường lớn rất nhanh nên giày của em bé dễ bị bật.

Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ sơ sinh/ em bé

Bảng size giày của Hàn Quốc dành cho trẻ sơ sinh/ em bé thường dao động từ 105 cho đến 146. Mỗi một số size có thể cách nhau từ 3, 4 hoặc 5 đơn vị.

Như vậy từ những thông tin trên bạn đã biết cách quy đổi size giày Hàn Quốc sang Việt Nam rồi đúng không. Nếu không muốn bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích về giày dép, đừng quên truy cập website nghiengiay.com mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *