Cách chọn size giày EU chính xác, đơn giản nhất

Xã hội hiện đại ngày càng bận rộn hơn nên thay vì đến tận cửa hàng để mua đồ thì nhiều người thường lựa chọn cách mua online ngay tại nhà. Mua online tại nhà mang lại rất nhiều ưu điểm như tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, với việc mua giày dép thì khi mua hàng trực tuyến bạn sẽ gặp phải vấn đề về việc chọn lựa size số. Với những thương hiệu giày sử dụng size giày EU thì vấn đề chọn kích cỡ giày lại càng khiến người dùng đau đầu hơn nữa. Đừng lo, nghiengiay sẽ giúp bạn giải tỏa băn khoăn đó với cách chọn size giày EU chính xác, đơn giản dưới đây.

Công thức tính size giày EU 

Để tính được size giày EU, bạn cần đo được chiều dài chân (tính bằng đơn vị cm). Các bạn nên đo vào lúc chân đang trong tình trạng thoải mái nhất, hoặc đo vào buổi tối để nhận được kích cỡ chuẩn xác nhất:

  • Bước 1: Đặt bàn chân ngay ngắn lên trên tờ giấy trắng.
  • Bước 2: Đánh dấu điểm ở gót chân và điểm ở đầu ngón chân dài nhất.
  • Bước 3: Dùng thước đo khoảng cách giữa 2 điểm vừa đánh dấu.

Lưu ý, các bạn nên đo cả 2 bàn chân nhé, vì 2 chân của chúng ta sẽ không bằng nhau do vậy bạn sẽ lấy kích thước ở chân nào dài và rộng hơn. Sau khi có kết quả thì áp dụng công thức sau: Size EU = 3/2 (chiều dài chân + 1,5 cm). 

Ví dụ: Chân của bạn có chiều dài là 12,5cm, bạn cộng thêm 1,5cm sau đó lấy tổng này nhân 3/2. 12,5cm + 1,5cm = 14cm x 3/2 = 21 cm. Kết quả chính là size EU bạn cần tính.

Cuối cùng, đối chiếu với bảng quy đổi size EU từ kích thước chiều dài bàn chân.

Bảng quy đổi size EU từ kích thước chiều dài bàn chân

Khi bạn đo được kích thước chiều dài bàn chân, so sánh vào bảng quy đổi có thể dò được ra size EU. 

Cách “chữa cháy” giày không vừa size

Cách xử lý giày bị rộng 

Dùng thêm miếng lót giày

Dùng thêm miếng lót giày là cách thức đơn giản và phổ biến nhất để khắc phục giày bị rộng. Lưu ý là bạn nên chọn miếng lót giày tương đương với size của giày đang mang, tránh trường hợp thừa hoặc thiếu sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu khi mang. 

Dùng miếng urgo để làm chật đôi giày

Cách này được các bạn nữ áp dụng nhiều khi đi giày cao gót. Sử dụng miếng dán urgo cũng có thêm tác dụng tránh ma sát giữa phần gót với giày, giúp phần phía sau trên gót không bị đau. Tuy nhiên, dùng miếng urgo chỉ phù hợp với đôi giày bị rộng một chút thôi. 

Mang nhiều tất hơn

Phương cách này phù hợp với những mẫu giày thể thao. Bạn có thể đi hai, hoặc có thể là ba đôi tất cùng một lúc nếu đôi giày quá rộng.

Lưu ý chọn những loại tất có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, đồng thời thoát khí cũng phải tốt nếu không sẽ gây ra cảm giác bí bách trong đôi bàn chân. Vì thế, việc mang nhiều tất sẽ không thực sự phù hợp vào mùa đông.

Cách xử lý giày bị chật

Dùng khoai tây 

Bạn đã từng nghe đến việc dùng khoai tây để xử lý giày bị chật chưa ? Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến công dụng thú vị này của chúng. 

Đầu tiên, hãy gọt sạch củ khoai tây. Tiếp đến, xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn. Sau đó, để khoai cùng giày qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

Đặt giày vào trong ngăn đá tủ lạnh

Phần đá đông có tác dụng như một chiếc khuôn to, giúp nới lỏng đôi giày của bạn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào 2 túi rồi đặt 2 túi nước này vào trong giày, điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng như phần mũi hay thân giày,….

Sau đó, đặt đôi giày của bạn vào ngăn đá khoảng 1 ngày. Để ra ngoài khoảng 20-30 phút cho đá tan hết thì bạn bỏ túi nước ra. 

Sử dụng khuôn đúc giày 

Các loại khuôn đúc giày đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi điều chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn nên đặt khuôn trong giày khoảng một ngày rồi mới lấy ra,

Bạn đã biết cách tính size giày EU chuẩn xác rồi đúng không ? Để bỏ túi thêm nhiều thông tin bổ ích về giày, hãy truy cập nghiengiay.com thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *