Bỏ túi các cách làm giày mau khô được đánh giá cao

Có lẽ, ai cũng ái ngại với tình trạng giày ẩm ướt khi gặp phải mưa. Điều này không chỉ gây nên sự khó chịu cho đôi chân, ảnh hưởng đến chất lượng giày mà còn là tiền đề khiến các bệnh về da bộc phát. Chính vì vậy nắm rõ cách làm giày mau khô là điều mà mọi người cần nắm rõ để có cách giải quyết đúng đắn khi không may rơi vào tình cảnh này. 

Sử dụng giấy báo cũng là gợi ý để làm giày mau khô

Phương pháp sử dụng giấy báo làm khô giày phù hợp với các đôi giày có chất liệu da lộn và guốc đế cứng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, đầu tiên tìm kiếm các tờ báo rồi vo tròn, nhét vào giày. Cứ 15 – 30 phút thay giấy báo 1 lần cho đến khi giày khô thì đem ra phơi ở nơi thoáng gió là được.

Làm khô giày bằng túi chống ẩm  

Làm khô giày bằng túi chống ẩm là cách làm giày mau khô được đánh giá cao

Bạn có thể tìm kiếm và mua các túi chống ẩm được bày bán tại các cửa hàng khi muốn làm khô giày nhanh chóng. Chỉ cần cho các túi chống ẩm vào phía trong đôi giày, cột bao bì ni lông bên ngoài thì đôi giày sẽ trở nên sạch sẽ, thông thoáng vào ngày hôm sau. Đặc biệt cách này còn giúp mùi hôi giày giảm thiểu đáng kể nữa đấy.

Dùng máy sấy tóc để làm khô giày

Dùng máy sấy tóc là một trong các cách làm giày mau khô được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với các đôi giày được sản xuất từ chất liệu vải, cotton, đế cói, tuyệt đối không được áp dụng với giày da.

Đầu tiên, bạn sử dụng khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn bám xung quanh giày. Sau đó, khởi động chế độ nóng của máy sấy và sấy từ trong ra ngoài đôi giày. Để đảm bảo chất liệu của giày không bị ảnh hưởng thì mọi người nên giữ khoảng cách giữa máy sấy và giày.

Phơi giày ở các dàn nóng của máy lạnh

Phơi giày ở dàn nóng máy lạnh cũng là gợi ý hay ho

Sau khi giặt sạch sẽ thì bạn treo ngược những đôi giày lên dàn nóng máy lạnh, nhiệt độ tỏa ra cao sẽ khiến đôi giày bạn khô nhanh chóng. Khoảng cách treo giày dàn nóng máy lạnh gần hay xa phụ thuộc vào mức độ tỏa nhiệt của sản phẩm. Và phương pháp này không thích hợp với các đôi giày da đâu đấy.

Tận dụng máy sấy quần áo để làm khô giày

Cách này chỉ hợp với các đôi giày có chất liệu cotton tổng hợp, không có đế cao gót. Bởi vì nền nhiệt của máy sấy quần áo cao có thể khiến những loại giày da, giày thể thao bị ảnh hưởng sau khi sấy xong.

Tận dụng máy sấy áo quần để làm khô giày

Làm đầy máy sấy với các loại khăn, sau đó mở cửa máy sấy và đặt giày vào bên trong sao cho phần mũi giày hướng lên, đế giày hướng ra ngoài. Sau khi móc dây giày lên phần cửa sấy thì tiến hành đóng máy sấy. Chọn chế độ sấy khoảng 60 phút là giày đã khô cong.

Sử dụng quạt máy giúp giày khô nhanh chóng

Phương pháp này thích hợp đối với các đôi giày da lộn, da có độ bền cao hay các đôi giày thể thao. Sau khi làm sạch các vết bám bẩn trên giày thì bạn tháo dây giày, treo giày lên chiếc quạt. Hơi gió sẽ khiến hơi nước bên trong giày bị phân tán vì vậy giúp rút ngắn thời gian làm khô giày.

Đừng quên tháo lớp lót giày để phơi hoặc sấy khô kỹ càng nếu như chúng không phải làm bằng da bạn nhé.

Trên đây là tổng hợp các cách làm giày mau khô được nhiều người đánh giá cao sau khi thực hiện. Đừng quên áp dụng khi đôi giày bị ẩm ướt khi đi mưa về bạn nhé. Đừng quên share bài viết để ủng hộ Nghiện giày nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *