Lưu nhanh 4 cách buộc dây giày đá bóng đơn giản

Mang giày đá bóng hay bị tuột không chỉ cản trở quá trình chơi bóng mà còn rất nguy hiểm khi bạn có thể vấp ngã bất cứ lúc nào. Nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này thì hãy cùng nghiengiay.com lưu nhanh 4 cách buộc dây giày đá bóng đơn giản, chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ dưới đây. 

Cách buộc dây giày đá bóng dây khóa trên

Kiểu xỏ dây giày này giúp bạn “khóa” phần dây phía trên cùng lại, giúp việc cột dây được chắc chắn hơn.

  • Bước 1: Xỏ chéo dây xen kẽ trái phải giữa các mắt từ dưới lên, như cách bạn vẫn luôn xỏ dây bình thường. Sợi dây sẽ tạo ra những hình chữ X xuyên suốt từ các mắt giày phía dưới, đi dần lên trên.

  • Bước 2: Khi cả 2 bên trái phải chỉ còn lại 2 lỗ dây cuối cùng phía trên, hãy xỏ sợi dây bên trái đi vào trong lỗ ngay phía trên nó (cùng bên trái). Sau đó tiếp tục đi ra ở lỗ dây trên đó nữa. Rút dây từ từ sao cho phần dây nằm bên ngoài mà bạn vừa xỏ tạo thành một vòng tròn. Làm điều này tương tự với dây phía đối diện.

  • Bước 3: Khi 2 bên đã có 2 vòng tròn, hãy lấy đầu dây bên trái, xỏ qua vòng tròn nằm bên phải và ngược lại. Sau đó là rút dây và cột lại như bình thường.

Với cách thắt dây này, phần nút tròn được tạo ra để thắt và giữ lấy đầu dây trước khi cột lại với nhau. Việc này giúp 2 đầu dây được giữ cố định trước khi cột lại và cố định luôn cả cổ chân bạn về phía gót giày.

Kiểu xỏ dây của Dani Alves

Ngay ở tên gọi bạn cũng có thể biết được cách buộc dây giày đá bóng này do ai sáng tạo ra. Đó chính là Daniel Alves tên đầy đủ là Daniel Alves da Silva. Anh từng được biết đến là hậu vệ đắt nhất trong lịch sử và là một trong những hậu vệ cánh phải chơi hay nhất thế giới. Anh khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil và từng là cầu thủ chơi cho câu lạc Barcelona, Juventus.

Cách buộc dây giày Dani Alves được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bỏ qua những lỗ dây đầu tiên từ dưới lên và chỉ xỏ dây bắt đầu từ các lỗ sau đó mà thôi.

  • Bước 2: Bạn có thể lựa chọn bắt đầu xỏ dây từ khoảng 3 lỗ trên cùng của mỗi bên rồi xỏ dây cho đến lỗ cuối cùng.

Ưu điểm của kiểu buộc này là mang lại sự thoải mái cho đôi chân. Tuy nhiên, việc bỏ qua một số lỗ xỏ sẽ làm đôi giày sẽ không còn cực kỳ “nhạy” với độ phản hồi cao như khi xỏ dây đầy đủ. Vậy nên hãy thử kiểu thắt dây này trước khi bước vào trận đấu, để xem bạn có cảm thấy thoải mái với nó hay không nhé.

Cách buộc dây giấu nút thắt

Cách buộc xỏ dây giày này khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng khi sử dụng giày hàng ngày.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống bên dưới miếng lót giày.

  • Bước 2: Sau đó buộc dây giày bình thường sang lỗ ở 2 bên. Buộc như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây luồn xuống phía dưới.

  • Bước 3: Lật ngược phần đế giày lên, đồng thời khéo léo thắt phần dây giày xuống dưới đế.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách buộc giày giấu dây rồi đấy

Kiểu xỏ dây vòng xuống đế

Nếu bạn đang sử dụng một cặp dây giày hơi dài và muốn rút ngắn phần dây thừa sau khi cột thì hãy áp dụng ngay kiểu xỏ dây vòng xuống đế.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xỏ dây như bình thường, sau đó trước khi cột dây, hãy vòng dây xuống để quấn dây quanh phần “bụng” đôi giày khoảng 1 vòng, sau đó cột dây.

Với kiểu buộc này bạn vừa tận dụng và rút ngắn được phần dây giày thừa, vừa cố định được phần lòng bàn chân bên trong giày. Tuy nhiên, hạn chế của cách xỏ này lại làm dây giày nhanh hỏng.

Bởi, khi thắt vòng dây xuống đế giày thế này khiến dây giày của bạn sẽ cọ xát khá nhiều xuống mặt sân hay mặt cỏ. Vậy nên có thể dây sẽ mau sờn rách hơn bình thường.

Hy vọng, với những cách buộc dây giày đá bóng đơn giản trên đây đã giúp bạn tìm được cách xử lý dây giày bị tuột khi chơi bóng. Tham khảo thêm các kiểu xỏ dây giày khác tại nghiengiay.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *